PHÍA SAU CHIẾC GHẾ

Chúng ta đều biết phía trước một chiếc ghế là gì (thường là một cái bàn!) nhưng ít ai biết rõ phía sau chiếc ghế đó là những gì. Vẻ đẹp của một vật để ngồi có vẻ đơn giản đó là kết tinh từ một ý tưởng trên bản vẽ sau đó là quá trình nghiên cứu, thiết kế phức tạp của nhà thiết kế nội thất. Tiếp theo đó là quá trình dựng mẫu ghế thực tế, đánh giá, điều chỉnh, nghiên cứu kết cấu của nhà sản xuất phối hợp thảo luận với nhà thiết kế nội thất để hiện thực hoá thiết kế. Những công việc này phải đầu tư hàng tháng đôi khi là cả năm của nhiều người cùng nhau phát triển một sản phẩm thoả mãn cả công năng, thẩm mỹ và tính khoa học.

Khi một sản phẩm đẹp ra đời, nó không phải là một kết thúc mà là điểm khởi đầu vì một thiết kế chỉ có ý nghĩa khi nó thực sự đi vào đời sống. Phần tiếp theo của câu chuyện là mang thành quả lao động đó đến được với nhiều người. Và ở Inconcept, chúng tôi đang chuẩn bị cho một cuộc sống mới của những chiếc ghế này tại một đất nước khác. Những chiếc ghế này sẽ được dùng trong phòng khách, bàn ăn ở một bếp nhà và các không gian khác trong các nhà hàng, khách sạn.

Inconcept nỗ lực đạt những tiêu chuẩn để xuất khẩu vào các quốc gia đòi hỏi khắc khe về chất lượng, nhưng tâm niệm trong suốt quá trình lao động đó là Việt Nam có thể làm ra những sản phẩm chất lượng cao không chỉ để xuất khẩu, mà là để dành cho người Việt Nam sử dụng.

Những chiếc ghế đang được đóng gói trước khi xuất đi Chi Lê.

BEHIND A CHAIR

Everyone knows whats is in front of a chair (usually it’s a table !) but few people know what is behind it. The beauty of such a simple object actually conceals a drawn-out and complex creative process that last for months even years and involves a great number of individuals.

It’s a long and heavily invested process to have a desired product but it’s not an end, it’s just starting point when we bring our products to the fair trade to introduce to all of you to establish a brand new life for our products. And here we are, preparing for our creations come to life in another county.

We want to make chairs that are pleasant to sit on in various countries where it might be sold. Here our chairs that can be used around the kitchen and living room tables but also caters for public premises such as restaurants and hotels.

We pass the high standards for exporting into these countries but our purpose in mind always is Vietnam can do and deserved to use the high quality products made in Vietnam.

16-6-2019.

5/5 (1 Review)